Saturday, 17/11/2018 - 10:15|

Lộc Ninh: Tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016

Ngày 04/09/2015, phòng GD&ĐT huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị Tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm học 2014-2015; đồng thời thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới - năm học 2015-2016.

Về dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, bà Trần Thị Bích Lệ - phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Ninh, đại diện lãnh đạo HĐND Huyện, các xã; thị trấn, các phòng ban Sở giáo dục Bình Phước và các trường học trên địa bàn huyện.

Trong năm học qua, với nhiều giải pháp tích cực được triển khai đồng bộ, bên cạnh nhiều phong trào thi đua được phát động, toàn ngành GD Lộc Ninh đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trên nhiều mặt. Với 55 trường / 21951 học sinh, số trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 98%; số trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99,9%, tăng 0,2% so với năm học trước. Tỉ lệ bỏ học cấc cấp tiểu học, trung học cơ sở chiếm lần lượt 0,05% và 0,7%. Công tác xóa mù chữ - Phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, phổ cập mầm non trẻ em 5 tuổi tiếp tục được đầu tư thực hiện đạt kết quả tốt, cụ thể 16/16 xã đạt chuẩn phổ cập THGD đúng độ tuổi; duy trì 16/16 xã đạt chuẩn phổ cập trung học cơ sở; 15/16 xã đạt chuẩn phổ cập mầm non trẻ em 5 tuổi. Các trung tâm học tập cộng đồng ở các xã, thi trấn hoạt động hiệu quả. Trong năm, đã mở được 09 lớp hoc nghề ngắn hạn cho 279 người và 85 lớp tập huấn với 3896 người tham gia.

Bên cạnh đó, các hội thi “Bé thông minh vui khỏe”, học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay, học sinh giỏi các môn văn hóa, môn Toán, Tiếng Anh trên internet... đã được chú trọng đầu tư, bồi dưỡng và đạt nhiều giải thưởng, góp phần đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi lên.

Xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới, phòng giáo dục đào tạo huyện Lộc Ninh xác định tập trung nâng cao chất lượng, chú trọng công tác hướng nghiệp, đa dạng hóa các phương thức học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho người học là những mặt công tác chủ yếu, trọng tâm. Theo đó, bằng những giải pháp thiết thực, cụ thể nhằm một mặt cũng cố những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, mặt khác khắc phục những khó khăn, thiếu thốn hiện có, tập thể CB-GV-CNV ngành GD Lộc Ninh quyết tâm hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, từng bước thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng Bộ huyện Lộc Ninh lần thứ X.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bà Trần Thị Bích Lệ - phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Ninh phát biểu tại Hội nghị

Ông Lê Văn Kiêm – Trưởng phòng GD huyện Lộc Ninh phát biểu tại Hội nghị

Ông Ngô Văn Quân – Phó trưởng phòng GD huyện Lộc Ninh phát biểu tại Hội nghị

Các Đại biểu tham dự Hội nghị Tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016