Saturday, 13/08/2022 - 04:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE PHÒNG GD & ĐT HUYỆN LỘC NINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những giọt máu hồng hè năm 2021 ở huyện Lộc Ninh

NHIỀU SẮC MÀU TRONG NGÀY HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 2 “NHỮNG GIỌT MÁU HỒNG HÈ” NĂM 2021 Ở HUYỆN LỘC NINH

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 25/5/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh, sáng ngày 01/6 2021, tại sảnh Nhà Văn hóa huyện Lộc Ninh, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh đã phối hợp với Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 2 “Những giọt máu hồng hè” năm 2021.
Đến tham dự Chương trình có ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước- Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh; các ông, bà thành viên Ban Chỉ đạo Vận động huyện và đông đảo lực lượng tình nguyện viên, viên chức Trung tâm Y tế; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng Công an; Quân sự các xã, thị trấn; đoàn viên thanh niên; phụ nữ; cán bộ, công nhân viên Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Cao su Lộc Ninh; Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh, các trường Trung học Phổ thông, Phổ thông Dân tộc Nội trú -Trung học Cơ sở; các xã, thị trấn trong huyện.
Do đợt hiến máu này diễn ra vào thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm, khó lường, trong khi hoạt động hiến máu, lấy máu theo lịch đã được ấn định ngay từ đầu năm, không thể thay đổi, Ban Chỉ đạo Vận động huyện phải triển khai tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định. Ban Tổ chức đã bố trí, lắp đặt khung rạp nhiều hơn, bố trí ngồi giãn cách, chia khung giờ, thời gian hợp lí, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, phân công lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn kĩ lưỡng cho người hiến máu. Bàn ghế, giường xếp được sắp xếp khoa học, thông thoáng, phân chia từng khu vực.
Ngay từ sáng sớm, nhiều người đã đến thực hiện các thủ tục để được hiến máu. Ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi, xếp hàng ngay ngắn, trật tự chờ đến lượt của mình. Chúng tôi rất phấn khởi, xúc động khi nhìn thấy nhiều màu sắc, nhiều đội hình, lực lượng đến tham gia hiến máu. Ai nấy đều thể hiện một tâm thế vui vẻ, tràn đầy sinh lực, sẵn sàng cho đi những giọt máu quý của mình, mong là sẽ giúp cho bệnh nhân nào đó đang cần máu để điều trị, để giành lại sự sống. 
Khi chúng tôi đề nghị được chụp một vài tấm ảnh, ai nấy đều vui mừng, hồ hởi, phấn khởi và hưởng ứng ngay. Nhờ đó, chúng tôi đã ghi lại được rất nhiều hình ảnh, phản ánh một cách trung thực nhất không khí của ngày hội hiến máu. Tất cả mọi người, mọi hình ảnh đều gắn với chiếc khẩu trang, tuy không nhìn được mặt nhưng có thể thấy tất cả những đôi mắt của người tham gia hiến máu đều ánh lên nét rạng ngời, hạnh phúc, chứa chan tình cảm và niềm tin mãnh liệt.  
Đến gần 11 giờ, Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo đã thu được hơn 520 đơn vị máu. Vẫn còn nhiều người xếp hàng, chờ đến lượt nhưng với kết quả ngoài dự kiến này, Trung tâm và Ban Chỉ đạo thống nhất kết thúc ngày đầu tiên trong đợt hiến máu và sẽ tiếp tục ngày thứ hai, sẽ bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 1/6/2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết