Saturday, 24/07/2021 - 08:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE PHÒNG GD & ĐT HUYỆN LỘC NINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Kể chuyện đaọ đức theo sách", hoạt ộng thường niên của Trường TH Lộc Tấn B

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của nhà trường. Được sự thống nhất của chi bộ và BGH trường tiểu học Lộc Tấn B. Vào sáng ngày 30/03/2019 Thư viện trường tiểu học Lộc Tấn B phối kết hợp cùng Liên đội nhà trường tổ chức “Hội thi kể chuyện đạo đức theo sách” cho học sinh toàn trường nhằm tạo được sân chơi bổ ích cho các em, nghe để học tập và noi theo những tấm gương đạo đức. Nhất là những tấm gương về Bác Hồ giàu tình cảm, mộc mạc mà trong sáng. Đây củng là một hoạt động thiết thực để hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn trường, mỗi thầy giáo, cô giáo luôn là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

Chính vì vậy, với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng cũng như tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, …. Đồng thời, tạo cơ hội cho các em phát huy năng khiếu kể chuyện, tính tự tin trước đông người, qua đó các em rèn luyện thêm giọng kể và các điệu bộ theo câu chuyện.

Qua hội thi, các em học sinh đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc, lắng đọng và mang ý nghĩa sâu sắc, để từ đó, mỗi người tự rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm học tập và rèn luyện bản thân. Qua các phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể, mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức. Không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người.

Kết thúc hội thi BTC tổ chức đã trao các giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết