Sunday, 29/11/2020 - 05:19|

Mô hình sân chơi "Trải nghiệm kỹ năng sống" tại Trường TH Lộc Tấn B

Đặc thù là trường có nhiều học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số và ở trên địa bàn biên giới điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua Liên đội trường TH Lộc Tấn B đã tham mưu BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phaannf nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, đặc biệt là mô hình giáo dục "Kỹ năng sống" cho học sinh.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/03/1931-26/03/2019)

Thực hiện theo kế hoạch của HĐĐ huyện Lộc Ninh về việc tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn" năm học 2018-2019. Cùng với thiếu nhi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), sáng ngày 23/03/2019 Liên đội trường TH Lộc tấn B tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe" và sân chơi "Trải nghệm kỹ năng sống" cho thiếu nhi trong toàn Liên đội tham gia. Tham gia ngày họi các em đã được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm bổ ích như: Cách đội nón bảo hiểm và ngồi xe an toàn khi tham gia giao thông; ở góc "bé cứu nạn" các em đã được cá y bác sĩ trạm y tế xã Lộc Tấn hướng dẫn cách băng bó, sơ cứu khi gặp cácchấn thương; góc "Bé tự lập" cá em dã được các thầy cô hướng dẫn cách sắp xếp đồ dùng, xếp quần áo, chăn mùng mền; ở góc "Bé thoát hiểm" cá em đã được hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn và cách phòng chống cháy nổ; ở góc "Bé sáng tạo" cá em đã thực hiện vẽ tranh cát, tô tượng; ngoài ra các em còn được các anh chị Đoàn viên xã Lộc Tấn tổ chức các trò chơi dân gian vui nhộn.Tổng kết ngày hội, liên đội đã trao 3 xuất học bổng cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1.200.000 (đ). Đây là số tiền mà BTC ngày hội thu về từ số tiền bán tranh cát và tượng. Cũng trong ngày hội, qua các hoạt động trải nghiệm Liên đội đã công nhận các chuyên hiệu "Khéo tay hay làm, vận động viên nhỏ tuổi, an toàn giao thông" cho 149 đội viên khối 4,5.

Các hoạt động của ngày hội đã mang lại nhiều ý nghĩa và bài học bổ ích cho thiếu nhi trong toàn Liên đội.

Tác giả: Lê Văn Tuấn
Nguồn:Liên đội TH Lộc Tấn B Copy link