Saturday, 22/01/2022 - 06:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE PHÒNG GD & ĐT HUYỆN LỘC NINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MG LỘC HƯNG LÀM CLIP DẠY TRẺ TẠI NHÀ TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TRƯỜNG MG LỘC HƯNG LÀM CLIP DẠY TRẺ TẠI NHÀ

TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG  DỊCH COVID-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo Lộc Ninh  về xây dựng Kế hoạch tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Trường MG Lộc Hưng đã tích cực chỉ đạo bộ phận chuyên môn, các tổ chuyên môn và giáo viên trong nhà trường xây dựng các clip dạy trẻ học tại nhà.

Cô Phạm Thị Hân (GV lớp lá 3). Trường MG Lộc Hưng dạy trẻ nhận biết số lượng 6

Với mục đích chia sẻ, cùng đồng hành với cha mẹ trẻ khi trẻ nghỉ học. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ thực hiện chế độ dinh dưỡng, vệ sinh các nhân, tổ chức hoạt động vui chơi, vận động thể thao lành mạnh cho trẻ trong thời gian học tập tại nhà, các cô giáo đã xây dựng các video clip ngắn gọn, gần gũi, phù hợp với từng lứa tuổi, dễ thực hiện, an toàn cho trẻ

Cô Phương Lan (lớp mầm 1), Cô Kiều Hương (lớp lá 1) đang hướng dẫn trẻ nhận biết 1 số hình học và nhận biết chữ cái o, ô, ơ.

Những trò chơi khám phá, những hoạt động tạo hình sáng tạo, đơn giản, dễ làm để các con có thể thực hiện ở nhà.

 

Cô Trúc My (lớp lá 3) dạy trẻ kỹ năng nặn một số con vật nuôi quanh bé

Ngoài ra còn hướng dẫn giữ vệ sinh sạch sẽ, kỹ năng tự phục vụ, trẻ biết bảo vệ bản thân tránh tiếp xúc đông người giữ khoảng cách để phòng tránh bệnh....  Các video được tải lên trang website của các nhà trường, Trang fanapage Trường Mẫu giáo Lộc Hưng, facebook Lộc Hưng ngày mới, ngôi nhà chung MG Lộc Hưng, youtube, gửi vào các nhóm zalo của lớp để phụ huynh cho các cháu xem. Các con không chỉ thích thú khi nhìn thấy cô giáo của mình mà còn được học làm mọi việc như ở trên lớp, qua đó để vừa gắn kết các cô với trẻ và giáo viên với phụ huynh vừa giúp các em thêm những hoạt động bổ ích trong những ngày nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch covid-19. 

 

 Các cô khối Mầm-chồi dạy trẻ kỹ năng tự phục và tập các bài tập thể dục rèn sức khẻo, tăng cường sức đề kháng.

Việc triển khai xây dựng các video, clip dạy trẻ tại nhà của nhà trường thời gian vừa qua là một trong những nhiệm vụ giáo dục quan trọng giúp nhà trường thực hiện được đầy đủ và hiệu quả mục tiêu giáo dục trong năm học 2021-2022, đồng thời làm tốt công tác phòng dịch covid-19.

                                                 Vũ Nghĩa


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết